DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về NAS!

Hoàn Vũ
Thứ Năm, 14/01/2021
Nội dung bài viết

NAS là gì?

NAS viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng. Thiết bị lưu trữ NAS được sử dụng để lưu trữ dữ liệu theo phương thức tập trung giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. NAS là thiết bị được gắn chung vào một mạng nội bộ và có thể được chia sẻ với nhiều máy tính khác nhau trong cùng mạng đó. NAS có thể lưu trữ, chia sẻ file hay streaming dữ liệu đa phương tiện hoặc ở một số model cao hơn có thể truy cập từ xa qua mạng Internet.

NAS có kiến trúc tương tự như một máy tính với bộ vi xử lý CPU (có thể là ARM ở các model giá rẻ hoặc Intel cho các model ở mức giá cao hơn). NAS thường có sẵn hệ điều hành đi cùng có thể là một phiên bản rút gọn dựa trên Linux có khả năng kết nối qua mạng có dây hoặc không dây.

Thiết bị lưu trữ NAS sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu, có thể sử dụng ổ cứng 3.5inch hoặc ổ cứng 2.5inch. Để tăng hiệu năng ghi, đọc của thiết bị có thể sử dụng các loại ổ cứng SSD thế hệ mới cho tốc độ truy xuất khá nhanh hoặc có thể sử dụng SSD M.2 NVMe để là cache cho HDD để tăng hiệu năng.

Thiết bị NAS có thể được sử dụng với mục đích lưu trữ cá nhân hoặc lưu trữ doanh nghiệp nhỏ. Đối với những doanh nghiệp lớn, NAS có thể là một lựa chọn cơ bản sau SAN. Ở mức độ ứng dụng cho doanh nghiệp, NAS có thể được sử dụng như một máy chủ web hỗ trợ web server, PHP hay MySQL.

Về mặt phân khúc sản phẩm, có các loại NAS phục vụ nhu cầu cá nhân với cấu hình vừa phải có thể hỗ trợ 2 tới 8 ổ cứng đồng thời với giao tiếp iSCSI, RAID, phục hồi dữ liệu, sao lưu dữ liệu, máy chủ web, tường lửa,…

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều tên tuổi nhà sản xuất thiết bị NAS từ các phân khúc tầm thấp tới phân khúc cao cấp như Synology, Asustor,WD, QNAP, TerraMaster.

Ứng dụng của NAS điển hình là Synology NAS

Ứng dụng của NAS Synology tập trung chủ yếu vào chức năng lưu trữ dữ liệu và các ứng dụng nâng cao như ghi hình Camera giám sát, ứng dụng ảo hóa đám mây Cloud Station, backup an toàn dữ liệu, các chức năng giải trí:

 • Ghi hình Camera giám sát
  NAS Synology hỗ trợ giải pháp giám sát an ninh một cách chuyên nghiệp và bảo mật nhất bằng các cơ chế quản lý Camera IP. Theo dõi trực tiếp (Live View) ở bất kỳ đâu mà không cần đặt màn hình Live View ở gần camera.
 • Lưu trữ, back up và an toàn dữ liệu
  NAS Synology cung cấp không gian lưu trữ mở rộng theo từng nhu cầu sử dụng của người dùng, hỗ trợ các thiết lập RAID và tính năng lắp nóng (hot-swap). Cho phép người dùng tự động sao lưu tập tin với những chế độ khác nhau như: sao lưu trong nội bộ DiskStation Synology, qua một DiskStation Synology khác hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài.

Với chế độ phân quyền truy cập dữ liệu, NAS Synology đảm bảo sự bảo mật cho các dữ liệu của bạn.

 • Ứng dụng Ảo hóa đám mây ưu việt (Cloud Station)
  Với giải pháp NAS Synology, bạn có thể làm việc online tại bất kỳ đâu, bằng mọi thiết bị như smartphone, tablet, laptop mà dữ liệu luôn trong tầm tay, và dữ liệu đó luôn là phiên bản mới nhất.
 • Ứng dụng về giải trí
  Các ứng dụng về giải trí như Photo station cho phép bạn chia sẻ hình ảnh mọi lúc mọi nơi mà không cần upload; Video station, Audio station kho lưu trữ và chơi nhạc, video trên các thiết bị âm thanh hoặc TV điều khiển từ xa mà không cần bất kỳ một đầu phát nào khác;Download station hỗ trợ cho bạn Trung tâm tải về BitTorrent, FTP, HTTP, NZB, eMule, và RapidShare. Download mà không cần phải mở máy tính. Quá tuyệt phải không nào!
 • Còn nữa không?
  Với những ứng dụng đã nêu, NAS Synology dường như đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu lưu trữ, chia sẻ, bảo mật và an toàn dữ liệu của không chỉ người dùng cá nhân, mà cả đối tượng doanh nghiệp. Và còn nhiều ứng dụng thiết thực thú vị khác mà bạn có thể tự mình khám phá bên trong NAS Synology.
theo dõi google tin tức memoryzone

Theo dõi tin tức từ MemoryZone kịp lúc ngay

Hãy theo dõi để luôn cập nhật tin công nghệ mới nhất từ MemoryZone bạn nhé

THEO DÕI NGAY
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H Giao hàng trong nội thành HCM & Hà Nội nhanh chóng trong vòng 2H
7 ngày đổi trả
7 ngày đổi trả Yên tâm mua sắm với chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày
100% chính hãng
100% chính hãng Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%
Thanh toán dễ dàng
Thanh toán dễ dàng Đa dạng phương thức như COD, chuyển khoản, quẹt thẻ trả góp
Thu gọn
Chat Messenger (8h - 20h)
Chat Zalo (8h - 20h)
(028) 7301 3878 (8h - 20h)
Chat