DANH MỤC SẢN PHẨM

Tất tần tật về Diablo 4: Cốt truyện, Gameplay và Cấu hình chơi Diablo 4

Lâm Hải
Thứ Ba, 11/04/2023
Nội dung bài viết

Diablo 4 là một trò chơi nhập vai đối kháng được phát triển bởi Blizzard Entertainment. Đây là phần thứ 4 trong loạt game Diablo. Diablo 4 được cộng đồng các game thủ mong đợi bởi đồ họa sống động, đẹp mắt và cốt truyện hấp dẫn của nó. Cùng MemoryZone tìm hiểu tất tần tật về Diablo 4 qua bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu về Diablo 4

Diablo 4 sắp được ra mắt vào mùa hè năm 2023 này và hứa hẹn sẽ có những cải tiến đáng kế so với phiên bản Diablo 3 trước đây.

Diablo 4 sắp được ra mắt vào tháng 6 năm 2023

Diablo 4 sắp được ra mắt vào tháng 6 năm 2023

  1.1. Ngày ra mắt

Diablo 4 đến từ nhà phát triển Blizzard Team 3. Và được phát hành bởi Blizzard Entertainment vào ngày 6 tháng 6 năm 2023. Đây là trò chơi thuộc thể loại nhập vai hành động. Được phát hành trên các nền tảng như PlayStation 4, PlayStation 5, Windows, Xbox One, Xbox Series X/S.

  1.2. Điểm nhất của Diablo 4 sắp được ra mắt

Ở phiên bản Diablo 4 sắp được ra mắt này người chơi có thể chọn bỏ qua cốt truyện, điều này tạo được nhiều thiện cảm hơn bởi vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để xem hết phân đoạn cốt truyện. Và cũng tránh nhàm chán khi người chơi không cần phải xem một đoạn cốt truyện lặp lại mỗi lần chơi ván game mới.

Về tính năng được bỏ qua cốt truyện ở phiên bản Diablo này giúp người chơi tiết kiệm thời gian hơn để khám phá các bản đồ và đi đến trải nghiệm giai đoạn cuối sơm hơn. Nhưng cũng có những mặt nhược điểm như người chơi có thể bỏ lỡ một số chi tiết trong cốt truyện, lịch sử hay quá trình phát triển cảm xúc của nhân vật. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào việc người chơi ưu tiên muốn hiểu về câu chuyện của Diablo 4 hay tiết kiệm thời gian để trải nghiệm game nhiều hơn.

Điểm danh dòng laptop CPU Gen 13 dành cho bạn:

 

2. Cốt truyện Diablo 4

Inarius và Lilith đem lòng yêu nhau. Họ cùng với những thiên thần và ác quỷ khác đang chán nản, đánh cắp Viên Đá Thế Giới và bỏ trốn mãi mãi khỏi Cuộc Chiến Vĩnh Hằng.

Cuộc Chiến của phe Thiện và Ác kéo dài hàng ngàn năm nhưng không phân được thắng bại. Pandemonium là vùng đất cất giữ Worldstone bị tàn phá và tấn công không biết bao nhiêu lần. Điều này khiến cho Inarius mệt mỏi vì một cuộc chiến không biết hồi kết này. Nên Inarius đã quyết định rời khỏi cuộc chiến này. Inarius và Lilith yêu nhau, họ đánh cắp Worldstone. Cùng với những thiên thàn và ác quỷ khác chạy trốn khỏi cuộc chiến vĩnh hằng.

Lilith có thể trở thành phản diện trong Diablo 4

Lilith có thể trở thành phản diện trong Diablo 4

Inarius và Lilith đã tạo ra những đứa con lai giữa thiên thần và ác quỷ, tổ tiên của loài người. Hay còn gọi là Nephalem. Cuộc chiến vĩnh hằng đã kết thúc khi cả hai phe phát hiện ra có phe thứ 3 đánh cắp Worldstone. Dẫn đến một sự hợp tác cùng tìm kiếm Worldstone và nó mở ra nhưng cuộc chiến trong cả 3 phần game.

Lilith đã nổi giận và sẵn sàng giết chết những ai dám trái ý mình khi Inarius mở ra hội động để tìm cách kiềm chế sức mạnh của các Nephalem. Inarius đã nhốt Lilith vào một không gian khác vì phẫn nộ trước sự tàn ác của bà, và dùng Worldstone để phong ấn sức mạnh của Nephalem và biến chứng thành loài người bình thường.

Trở lại với Diablo 4, Lilith có thể trở thành kẻ thù mà game thủ cần phải đánh bại. Lilith sở hữu ngoại hình và những âm mưu không ai biết được để có thể đạt được những mục đích của mình. Cõi Sanctuary và các Nephalem phải chăng cũng chỉ là một phương hướng để giải quyết Cuộc chiến Vĩnh hằng. Có thể Lilith sẽ trợ giúp loài người và các Nephalem để ngăn chặn sự hồi sinh của thế lực tà ác (Diablo 3).

Ở Diablo 4, người chơi có thể trong vai Nephalem để tiêu diệt Lilith. Vì suy cho cùng bản chất của Lilith vẫn là ác quỷ và không có tính người. Inarius và Nephalem là công cụ hữu dụng để Lilith chấm dứt chiến tranh và đạt được mục đích của riêng mình.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

3. Đôi nét về Diablo 4 gameplay

Một số thay đổi về mặt gameplay

Một số thay đổi về mặt gameplay

Với phiên bản thử nghiệm hiện tại, game thủ chỉ có thể chơi đến level 25. Việc chơi lên level 100 chỉ được áp dụng trong phiên bản chính thức sắp được ra mắt vào tháng 6. Người chơi cũng chỉ được trải nghiệm Act 1, giới hạn trong khu vực Fractured Peaks ở bản thử nghiệm Diablo 4. Tuy nhiên trong một mức độ nhất định, việc trải nghiệm bản thử nghiệm của Diablo 4 cũng sẽ đáp ứng được kỳ vọng và sự mong đợi về một series game nhập vai nổi tiếng này,

Bên cạnh đó, phiên bản Open Beta của Diablo 4 hiện chỉ cho phép chơi trên ba nhân vật: Barbarian, Sorcerer và Rogue. Nhân vật Necromancer và Druid vẫn chưa được ra mắt, và được hứa hẹn sẽ xuất hiện trong phiên bản mới. Người chơi sẽ có trải nghiệm khác biệt về lối chơi và kỹ năng của 3 nhân vật này. Nhìn chung các lớp nhân vật không quá khác so với Diablo 3, đặc biệt là Barbarian.

Rogue vẫn là nhân tố tạo DPS sát thương cho cả đội, với những vũ khí trong tầm xa. Về những chiều thức hạ gục đồi thủ trong phạm vi rộng vẫn được tạo ra từ Sorcerer. Điều khiến Diablo trở nên hấp dẫn và giữ chân người chơi chính là mỗi lớp nhân vật đều mang lại những trải nghiệm khác nhau về cách xây dựng, thu thập vật phẩm và các chỉ số khác nhau vẫn còn được giữ lại.

Tham khảo thêm các loại ổ cứng SSD đang HOT tại Memoryzone:

 

 

Thương hiệu ổ cứng nổi tiếng

Những màn chơi đặc sắc của Diablo 4

Những màn chơi đặc sắc của Diablo 4

Dù có một số thay đổi nhưng nhìn chung cách chơi của Diablo 4 vẫn khá giống với Diablo 3 nhờ vào hệ thống mới không quá khác biệt so với cấu trúc cũ. Game thủ vẫn giữ được cảm giác quen thuộc khi chơi, đồng thời cũng có những trải nghiệm gameplay mới mẻ.

Khả năng tránh né những cú đánh, cú tấn công ở mọi lớp nhân vật là sự đổi mới dễ nhận biết nhất trong Diablo 4. Trong Diablo 3 thì bị hạn chế bởi vì chỉ có một số nhân vật nhất định sở hữu chiêu thức đánh tiêng. Vì thế mang đến trải nghiệm chơi Diablo 4 điên cuồng, năng động hơn hẳn, và thêm vào đó mỗi màn chơi ở Diablo 4 đều được thiết kế riêng.

Ở Diablo 4 cũng có nhiều đối thủ hơn và đa dạng hơn so với Diablo 3. Vượt qua level 7, người chơi mới phát triển được những kỹ năng đầu tiên. Cộng với thiết kế đẹp mắt và hiệu ứng mượt mà nên mang lại cảm giác “đã” về cả phần nhìn và cảm giác hơn cho các game thủ. Ở Diablo 4 còn bớt được các hình ảnh ảm đảm, mang một sắc thái khác so với Diablo 3.

Tham khảo dòng sản phẩm SSD Samsung 980 Pro nổi bật:

 

4. Tiết lộ cấu hình để chơi game Diablo 4

Diablo 4 cần có thiết bị cấu hình mạnh để chơi mượt mà

Diablo 4 cần có thiết bị cấu hình mạnh để chơi mượt mà 

Để có được những trải nghiệm mượt mà khi chơi Diablo 4, thiết bị của bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

 • HĐH: Windows 7 64bit trở lên

 • CPU: Core i5-9600K hoặc AMD Ryzen 5 3600

 • RAM: 8GB

 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060 hoặc AMD Radeon R9 Fury

 • Dung lượng trống: 60GB

 • DirectX: 11

Nếu trong trường hợp PC của bạn không đáp ứng được, có thể chơi ở dạng low settings nếu máy của bạn đáp ứng được

 • CPU: Intel Core i3-560 3.3GHz hoặc AMD Phenom II X4 805 trở lên

 • RAM: 4GB

 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 750 Ti hoặc AMD Radeon R7 360X

 • Dung lượng trống: 40GB

5. Tổng hợp các phiên bản của Diablo 4

Diablo 4 hiện đang có 3 phiên bản chính gồm:

  5.1. Standard Edition

Đây là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn là một người chơi cơ bản và muốn trải nghiệm game. Với mức giá 69,99 USD, bạn vẫn được trang bị đầy đủ như cánh, thú cưỡi, ngoại trang.

Giá bán cụ thể:

 • Windows (PC/Laptop): $69.99 (~1,646,000 VNĐ)

 • Xbox (Xbox Series X|S/Xbox One): $69.99 (~1,646,000 VNĐ)

 • PlayStation (PS4/PS5): $69.99 (~1,646,000 VNĐ)

  5.2. Digital Deluxe Edition

Đây là phiên bản dành cho những ai muốn trải nghiệm sớm trò chơi. Chỉ cần chi thêm 20$ bạn sẽ được trải nghiệm chơi game sớm hơn 4 ngày. Và được sở hữu là thú cưỡi Temptation Mount.

Giá bán cụ thể:

 • Windows (PC / Laptop): $89.99 (~2,117,000 VNĐ)

 • Xbox (Xbox Series X|S / Xbox One): $89.99 (~2,117,000 VNĐ)

 • PlayStation (PS4 / PS5): $89.99 (~2,117,000 VNĐ)

  5.3. Ultimate Edition

Đây là phiên bản dành cho những người chơi chịu chi vì có giá tiền cao nhất. Và những người chơi muốn sở hữu các trang bị đặc biệt hơn hẳn 2 phiên bản trước.

Giá bán cụ thể:

 • Windows (PC / Laptop): $99.99 (~2,352,000 VNĐ)

 • Xbox (Xbox Series X|S / Xbox One): $99.99 (~2,352,000 VNĐ)

 • PlayStation (PS4 / PS5): $99.99 (~2,352,000 VNĐ)

6. Tổng kết

Qua bài viết vừa rồi Memoryzone đã cung cấp tất tần tật các thông tin cần thiết về tựa game đình đám Diablo 4 sắp được ra mắt. Có thể thấy rằng lần ra mắt này rất đáng được mong chờ bởi đồ họa sống động và cốt truyện hấp dẫn của nó. Hãy theo dõi Memoryzone để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một chiếc PC hay laptop gaming, hãy đến ngay với MemoryZone. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy tính bàn - PC, máy tính cá nhân, phụ kiện và linh kiện công nghệ,... chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với đội ngũ tận tâm và nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự tư vấn chi tiết nhất về các sản phẩm để bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

theo dõi google tin tức memoryzone

Theo dõi tin tức từ MemoryZone kịp lúc ngay

Hãy theo dõi để luôn cập nhật tin công nghệ mới nhất từ MemoryZone bạn nhé

THEO DÕI NGAY
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H Giao hàng trong nội thành HCM & Hà Nội nhanh chóng trong vòng 2H
7 ngày đổi trả
7 ngày đổi trả Yên tâm mua sắm với chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày
100% chính hãng
100% chính hãng Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%
Thanh toán dễ dàng
Thanh toán dễ dàng Đa dạng phương thức như COD, chuyển khoản, quẹt thẻ trả góp
Thu gọn
Chat Messenger (8h - 20h)
(028) 7301 3878 (8h - 20h)
Chat