DANH MỤC SẢN PHẨM

Điểm danh top 5 SSD cho PS5 tốt nhất đầu 2023: Nâng cao hiệu suất chơi game ngay hôm nay!

Lâm Hải
Thứ Tư, 29/03/2023
Nội dung bài viết

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp dung lượng lưu trữ cho thiết bị của mình thì đây là khoảng thời gian “vàng” để bạn có thể lựa chọn ổ cứng SSD PS5 chỉ với mức giá $150 tương đương khoảng 3.500.000 VNĐ. Dưới đây là tập hợp các ổ SSD PS5 tốt nhất cho bạn khi tăng dung lượng lưu trữ với chi phí thấp. Tham khảo ngay cùng Memoryzone nhé!

1. Tiêu chí chọn ổ cứng SSD cho PS5

Bạn có thể tham khảo các yêu cầu phần cứng cũng như tiêu chí lựa chọn ổ cứng SSD phù hợp nhất với PS5: 

 • SSD M.2 phải từ PCie Gen 4 trở lên;

 • Ổ cứng SSD có dung lượng tối thiểu là SSD 250GB và tối đa là SSD 4TB để có thể phù hợp với máy PS5; 

 • SSD phải đạt tốc độ đọc tối thiểu là 5500 MBps;

 • PS5 có thể hỗ trợ cả 1 mặt và 2 mặt của SSD;

 • PS5 sẽ không hỗ trợ ổ cứng SSD M.2 SATA;

 • Người dùng không nên lựa chọn loại SSD có hỗ trợ HMB để không làm chậm trải nghiệm khi gaming. 

Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm về các yêu cầu vật lý sau: 

 • Chiều dài SSD đạt các kích thước: 30mm ,42mm ,60mm ,80mm hoặc 110mm;

 • Chiều rộng SSD phù hợp với PS5 là 22mm. Khi co bộ tản nhiệt đi kèm thì chiều rộng SSD không vượt quá 25mm;

 • Tổng chiều cao SSD bao gồm cả bộ tản nhiệt không vượt quá 11,25mm. Bộ tản nhiệt ở đúng vị trí so với bảng mạch SSD và không được nhô ra quá 2,4mm phía dưới cũng như 8mm phía trên.  

2. TOP 5 SSD PS5 đáng trải nghiệm đầu năm 2023

Hầu như, các ổ cứng được trang bị sẵn bộ tản nhiệt thường có giá đắt hơn đáng kể. Vậy nên, giữa hai ổ cứng có bộ tản nhiệt và không tản nhiệt thì người dùng sẽ thật sự cân nhắc nếu mức giá giữa hai sản phẩm không quá chênh lệch. 

Các nhà sản xuất ổ cứng như Samsung, Western Digital và Seagate cũng đã phát hành các ổ SSD PS5 hoàn thiện, vậy nên bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng. TOP 5 ổ SSD PS5 mà Memoryzone đề cập bên dưới hứa hẹn sẽ cho giúp bạn tìm được lựa chọn ưng ý.

Tham khảo thêm sản phẩm ổ cứng SSD: SSD Samsung, SSD Western Digital, SSD Seagate, SSD Kingston

  2.1. Western Digital Black SN850 

 • Dung lượng: 500GB, 1TB, 2TB 

 • Tốc độ đọc: 7000 MB/s

 • Bộ tản nhiệt: Có sẵn 

WD Black SN850 là ứng cử viên số 1 và vô cùng tuyệt vời cho bạn khi có nhu cầu nâng cấp SSD PS5. Ổ cứng này có thể đáp ứng mọi yêu cầu, mang đến nhiều tùy chọn dung lượng và đi kèm với một bộ tản nhiệt có sẵn. Đây cũng là SSD được chọn bởi kiến trúc sư phát triển trò chơi PS5 Mark Cerny, vậy nên bạn hoàn toàn có thể hy vọng về WD Black SN850. 

Vì ổ cứng này được trang bị sẵn tản nhiệt nên bạn cần phải chi trả nhiều hơn một chút so với mức thông thường của SSD. Tuy nhiên, WD Black SN850 đang được bán với giá từ 3.000.000 VNĐ cho bản 1TB và chỉ đắt hơn khoảng từ 500.000 VNĐ so với các tùy chọn không có tản nhiệt. 

WD Black SN850

WD Black SN850: Ổ cứng SSD cho PS5 với hiệu năng tuyệt vời

Đây không phải là một mức giá quá đắt mà ngược lại còn giúp bạn tiết kiệm công sức tìm kiếm một bộ tản nhiệt tương thích và tự lắp đặt chúng. Hiện tại mức giá của WD Black SN850 đã giảm đi đáng kể so với ban đầu, vậy nên không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn “rinh” về SSD PS5 này ngay bây giờ. 

SSD PS5 WD Black SN850 đang được ưa chuộng và cực kỳ phổ biến nên đôi khi việc tìm mua ổ cứng SSD này là điều vô cùng khó. Mặc khác, ổ đĩa Western Digital cũng thường xuyên được giảm giá, vì vậy bạn có thể lựa chọn thời điểm phù hợp để “chốt deal” với mức giá cực “hời”.

Sản phẩm WD Black SN850 nổi bật: 

 

  2.2. Samsung 980 Pro 

 • Dung lượng: 500GB, 1TB, 2TB 

 • Tốc độ đọc: 7000 MB/s 

 • Bộ tản nhiệt: Có sẵn

Khi nói về chất lượng và hiệu suất của ổ cứng SSD thì Samsung luôn là cái tên sáng giá và đứng đầu bảng xếp hạng. Không có gì bất ngờ khi Samsung 980 Pro trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi mong muốn bản nâng cấp bộ lưu trữ SSD PS5 tốt nhất. Ổ cứng này mang đến sự nhanh nhạy tuyệt đối, cùng với đó người dùng có thể tùy chọn dung lượng lưu trữ thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Quan trọng hơn, Samsung 980 Pro đang được giảm giá khá sâu so với mức thông thường là 127$ tương đương gần 3 triệu đồng. Đây là mức giá cực kỳ ấn tượng mà bạn nên quan tâm khi có nhu cầu mua một ổ SSD PS5 giá rẻ mà hiệu năng lại cực chất lượng.

Samsung 980 Pro

Samsung 980 Pro đi kèm bộ tản nhiệt ở phiên bản mới

Ở phiên bản trước, Samsung 980 Pro không được trang bị bộ tản nhiệt và điều này đã được khắc phục đối với các phiên bản mới nhất. Hầu như, bạn sẽ không nhận thấy được sự khác biệt nào giữa Samsung 980 Pro và WD Black, do đó điều mà bạn cần quan tâm là lựa chọn mức giá SSD PS5 tốt nhất.

Sản phẩm SSD Samsung 980 Pro nổi bật:

 

  2.3. XPG Gammix S70 Blade

 • Dung lượng: 1TB, 2TB

 • Tốc độ đọc: 7400 MB/s

 • Bộ tản nhiệt: Có sẵn

XPG Gammix S70 Blade là một trong những ổ SSD PS5 có giá thành rẻ và trang bị thêm bộ tản nhiệt. Ổ cứng này có mức giá từ 110$ tương đương khoảng 2.600.000 VNĐ cho bản 1TB, hoàn toàn áp đảo với những gì phải bỏ ra cho WD Black SN850. Mặc dù mức giá chênh lệch đang ngày càng được thu hẹp trong thời gian gần đây khi mà thị trường công nghệ thụt giảm nhưng ở mức tối thiểu thì ổ SSD PS5 này có giá tương đương với hai tùy chọn hàng đầu.

Nhược điểm dễ dàng nhận thấy trên ổ cứng XPG Gammix S70 Blade là chỉ có hai mức dung lượng lưu trữ 1TB và 2TB. Vậy nên, nếu nhu cầu lưu trữ PS5 của bạn nhẹ hơn nhiều thì có thể tiết kiệm được một số tiền bằng cách lựa chọn ổ SSD 500 GB từ nhà sản xuất khác. 

XPG Gammix S70 Blade

XPG Gammix S70 Blade là lựa chọn nâng cấp SSD với giá tốt 

Ngược lại, đối với nhu cầu lưu trữ lớn hơn thì XPG Gammix S70 Blade đang là một trong những lựa chọn giá rẻ, có sẵn bộ tản nhiệt đi kèm. Bạn sẽ phải tự gắn bộ tản nhiệt này nhưng đừng quá lo lắng khi chỉ mất một ít thời gian để thực hiện và tất cả hướng dẫn đều được trang bị đủ. 

Vậy nên, XPG Gammix S70 Blade đang trở thành ổ cứng SSD PS5 phổ biến trong thời gian gần đây và liên tục “cháy” hàng. Do đó, một số cửa hàng còn thừa cơ hội này để tăng giá bán lên một chút, vậy nên bạn cần lưu ý vấn đề này nhé!

Các sản phẩm bàn phím Akko nổi bật:

 

  2.4. Crucial P5 Plus

 • Dung lượng: 500GB, 1TB, 2TB

 • Tốc độ đọc: 6600 MB/s

 • Bộ tản nhiệt: Không bao gồm

Crucial P5 Plus được phát hành vào thời điểm rất thích hợp để bạn có thể tận dụng nhu cầu nâng cấp SSD tương thích với PS5. Các thông số kỹ thuật của ổ SSD này hoàn toàn phù hợp với những gì mà bạn cần cho một bộ lưu trữ PS5 bổ sung. Đồng thời, đây cũng là một trong những ổ SSD Gen 4 NVMe M.2 có giá cả phải chăng mà bạn nên trải nghiệm.

Mức giá thông thường của Crucial P5 Plus thấp hơn khoảng $20/ £20 so với Samsung 980 Pro cùng với đó tốc độ đọc cũng chậm hơn. Mặc dù vậy nhưng Crucial P5 Plus vẫn cho tốc độ đọc cao hơn nhiều so với yêu cầu 5500Mb/s mà do Sony liệt kê.

Nâng cấp SSD PS5 giá rẻ với Crucial P5 Plus

Nâng cấp SSD PS5 giá rẻ với Crucial P5 Plus

Thậm chí, giá bán của Crucial P5 Plus còn tốt hơn so với các ổ đĩa tương tự ngay cả khi không có bất kỳ chiết khấu hay chương trình khuyến mãi nào và mức giá chỉ dưới $100/ £100 cho phiên bản 1TB. Có thể thấy ở những đợt giảm giá sâu như Prime Day hoặc Black Friday thì P5 Plus càng được săn đón và bạn chỉ cần bỏ thêm không quá $10/ £10 để có thêm bộ tản nhiệt.

Sản phẩm SSD Crucial P5 Plus nổi bật: 

 

  2.5. Seagate FireCuda 530

 • Dung lượng: 500GB, 1TB, 2TB, 4TB

 • Tốc độ đọc: 7300 MB/s

 • Bộ tản nhiệt: Có sẵn

Seagate Firecuda 530 được xem là bản nâng cấp SSD PS5 nhanh nhất hiện có với tốc độ đọc lên đến 7300 MB/s. Tuy nhiên, mức giá cho phiên bản dung lượng 1TB của ổ đĩa này cao hơn $50/ £50 so với XPG Gammix Blade với cùng ngân sách.

Về lý thuyết, việc tăng tốc độ đọc cho phép thời gian tải và chuyển cảnh nhanh hơn. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là liệu PS5 có thực sự tận dụng được tối đa tốc độ đó hay không? Do vậy, nếu lựa chọn mua ổ SSD chỉ vì tốc độ tiềm năng thì có thể bạn đang quyết định khá vội vàng.

Mặc khác, Seagate Firecuda 530 là một trong số ít ổ SSD PS5 cung cấp tùy chọn 4TB lưu trữ và sẽ thực sự hữu ích nếu bạn sử dụng tất cả dung lượng đó cho nhiều mục đích hơn trò chơi PS5. Và bạn sẽ phải chi trả gần $1000/ £1000 cho một ổ SSD có kích thước 4TB, mức giá gấp đôi bảng điều khiển PS5 và nó không thật sự xứng đáng.

Tham khảo thêm SSD Seagate Firecuda 520:

 

Nhìn chung, nếu bạn muốn nâng cấp SSD PS5 tốt nhất từ ​​góc độ kỹ thuật thì Seagate Firecuda 530 là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có nhiều tùy chọn ổ cứng SSD rẻ hơn thậm chí còn được đi kèm bộ tản nhiệt. Tuy vậy nhưng cuộc chiến “khốc liệt” giữa các nhà sản xuất có thể sẽ làm cho mức giá Seagate Firecuda 530 thấp hơn trong thời gian tới đây. 

Ổ cứng SSD Seagate Firecuda 530

Ổ cứng SSD Seagate Firecuda 530

3. Câu hỏi thường gặp 

  3.1. Dung lượng SSD PS5 như thế nào là phù hợp? 

Memoryzone khuyên bạn nên chọn ổ cứng SSD 1TB để nhận được giá trị tốt nhất và làm tăng dung lượng lưu trữ đáng kể cho trò chơi PS5. Với ổ SSD 1TB, bạn sẽ có thể cài đặt từ 15-20 bản phát hành chính thức của trò chơi PS5. Con số này sẽ ít hơn nếu tất cả các bản phát hành đều là những tựa game lớn trên 100GB như: Call of Duty: Warzone, Destiny 2 hoặc Hitman 3. 

Đối với người chơi yêu thích các tựa game nhẹ nhàng hơn một chút, có ngân sách eo hẹp và không ngại gỡ cài đặt các tựa game dư thừa thì ổ cứng SSD 500GB là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Với mức dung lượng này bạn có thể cài đặt khoảng 5-10 trò chơi AAA hoặc nhiều trò chơi độc lập khác.

Hoặc bạn có thể đầu tư hẳn ổ đĩa SSD 2TB để không gặp phải quá nhiều rắc rối về bộ nhớ PS5 trong tương lai. Tất nhiên, PS5 vẫn hỗ trợ SSD lên tới 4TB nhưng ở thời điểm hiện tại đây không phải là khoản đầu tư khôn ngoan.

  3.2. Bộ tản nhiệt nào tương thích với PS5? 

Phần lớn các bộ tản nhiệt của bên thứ ba đều phù hợp với yêu cầu về kích thước của ổ đĩa SSD cũng như ổ mở rộng bộ nhớ trong của PS5. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về phép đo này bởi chỉ cần sai vị trí vài mm thì ổ đĩa SSD sẽ không vừa với PS5 hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:

 

4. Lý do nên chọn mua SSD cho PS5 giá rẻ chính hãng tại Memoryzone

Có thể, bạn sẽ tìm được rất nhiều ổ cứng SSD trên thị trường với mức giá chênh lệch nhau nhưng đâu là địa chỉ mua sắm uy tín, đáng tin cậy với mức giá hợp lý? 

Memoryzone là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm công nghệ, phụ kiện máy tính ( chuột máy tính, bàn phím chơi game,..) đến linh kiện máy tính ( card màn hình, mainboard, CPU,..) chính hãng, giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh. Hãy đến với Memoryzone để được trải nghiệm: 

 • Không gian mua sắm chuyên nghiệp với đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ;

 • Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong việc sửa chữa, nâng cấp máy tính; 

 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, trả góp với lãi suất 0%;

 • Giao hàng nội thành HCM nhanh chóng trong vòng 24 giờ. 

5. Tổng kết

Vậy là Memoryzone đã cùng bạn điểm qua các ổ cứng SSD PS5 đáng trải nghiệm trong năm 2023 với nhiều lựa chọn từ các thương hiệu uy tín. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình SSD ưng ý. Liên hệ ngay với chúng tôi qua Fanpage, website nếu bạn đang cần hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan:

theo dõi google tin tức memoryzone

Theo dõi tin tức từ MemoryZone kịp lúc ngay

Hãy theo dõi để luôn cập nhật tin công nghệ mới nhất từ MemoryZone bạn nhé

THEO DÕI NGAY
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H Giao hàng trong nội thành HCM & Hà Nội nhanh chóng trong vòng 2H
7 ngày đổi trả
7 ngày đổi trả Yên tâm mua sắm với chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày
100% chính hãng
100% chính hãng Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%
Thanh toán dễ dàng
Thanh toán dễ dàng Đa dạng phương thức như COD, chuyển khoản, quẹt thẻ trả góp
Thu gọn
Chat Messenger (8h - 20h)
(028) 7301 3878 (8h - 20h)
Chat