DANH MỤC SẢN PHẨM

Tekken 8: Cốt truyện và nhân vật mới cùng những thay đổi đáng chú ý

Lâm Hải
Thứ Sáu, 02/06/2023
Nội dung bài viết

Tekken 8 đã công bố đoạn giới thiệu vào năm ngoái với một số hình ảnh “hiếm hoi” về lối chơi. Bất chấp sự phấn khích và mong đợi của các game thủ, nhà phát triển Bandai Namco vẫn khá dè dặt trong các nội dung quảng cáo cũng như đề cập đến ngày phát hành chính thức của Tekken 8. Dưới đây là “tấn tần tật” những cập nhật mới nhất về Tekken 8, cùng tìm hiểu bạn nhé! 

1. Tổng hợp những tin tức mới nhất về Tekken 8

  1.1. Ngày phát hành Tekken 8 

Sau thông báo chính thức tại State of Play Sony vào tháng 9/2022 vừa qua, tựa game Tekken 8 vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào ngày phát hành cụ thể. Hiện tại, thông tin duy nhất mà người dùng có được là danh sách một số nhân vật cơ bản. Các thông tin về đấu trường mới, cơ chế trò chơi, nền tảng hỗ trợ cũng sẽ sớm được cập nhật.

Tekken 8 dự kiến sẽ được ra mắt trên PS5, Xbox Series X|S và PC, trò chơi hỗ trợ đa nền tảng cho phép các game thủ có thể chơi trên bất kỳ bảng điều khiển nào. 

Trọng tâm của trò chơi mang tính cạnh tranh và nguồn cảm hứng được bắt nguồn từ các sự kiện do cộng đồng lãnh đạo Tekken World Tour và EVO tổ chức. Khía cạnh trực tuyến của Tekken 8 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ người chơi tốt hơn trước, bởi chúng sẽ có mã mạng khôi phục và các kết nối sẽ ổn định hơn rất nhiều, đây được xem là một trong những cải tiến lớn so với Tekken 7. 

Vẫn chưa có ngày phát hành chính thức về Tekken 8

Vẫn chưa có ngày phát hành chính thức về Tekken 8

Vào tháng 2/2023, Tekken 8 đã tung ra đoạn giới thiệu các nhân vật khác nhau, bao gồm sự trở lại của Jun Kazama cùng với một số địa điểm mới cho các cuộc chiến đấu. 

Bạn có thể xem lại các đoạn giới thiệu về Tekken 8 trên kênh YouTube Bandai Namco cũng như video cho từng nhân vật đã công bố trước đó. Dường như những đoạn video giới thiệu về nhân vật có xu hướng giảm trong thời gian gần đây. Vì thế, để thu hút và giữ chân lượng người chơi quan tâm nhà sản xuất nên cập nhật thêm những chiến binh mới. 

Với trò chơi Tekken chính tuyến, người chơi đang nóng lòng chờ đợi xem đâu là những nhân vật kế thừa cho thế hệ hiện tại. Mặc dù các nhân vật được yêu thích và không thể thiếu trong cốt truyện như Jin Kazama, Kazuya Mishima vẫn sẽ trở lại trong Tekken 8 nhưng người chơi vẫn mong đợi về sự xuất hiện của những chiến binh mới với các bộ di chuyển hoàn toàn mới (mặc dù chưa có công bố hay giới thiệu nào về điều này). 

Các video chiến đấu của từng nhân vật được đăng tải lên kênh YouTube Bandai Namco và mạng xã hội Tekken. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhân vật vẫn chưa được công bố. 

Tham khảo các mẫu PC gaming tầm trung đang SALE tại MemoryZone:

PC ST-NEPTUNE i5K (i5-12600K, RTX 3070Ti 8GB OC, Ram 16GB, SSD 500GB, 850W) PC ST-NEPTUNE i5K (i5-12600K, RTX 3070Ti 8GB OC, Ram 16GB, SSD 500GB, 850W)
-27%

PC ST-NEPTUNE i5K (i5-12600K, RTX 3070Ti 8GB OC, Ram 16GB, SSD 500GB, 850W)

38.190.000₫ 51.990.000₫
Xem 1 đánh giá (1 đánh giá)
PC ST-NEPTUNE i9 (i9-13900K, RTX 4080 OC 16G , Ram 32GB, SSD 1TB, 850W)
-10%

PC ST-NEPTUNE i9 (i9-13900K, RTX 4080 OC 16G , Ram 32GB, SSD 1TB, 850W)

76.900.000₫ 84.990.000₫
là người đánh giá đầu tiên

 

Đội hình hiện tại của Tekken 8 bao gồm:

 • Jin Kazama 

 • Kazuya Mishima

 • Jun Kazama

 • King

 • Paul Pheonix

 • Nina William

 • Ling Xiaoyu 

 • Jack-8

 • Marshall Law

 • Leroy Smith

 • Lars Alexandersson 

 • Asuka Kazama

 • Emilie "Lili" De Rochefort 

 • Hwoarang

Hiện vẫn còn rất nhiều gương mặt chưa được công bố trong Tekken 8, chẳng hạn như Yoshimitsu và Eddy Gordo. So với Tekken 7, Tekken 8 vẫn còn khá hạn chế về số lượng nhân vật trong game. Điều này có nghĩa rằng, Tekken 7 có nhiều nhân vật DLC khác nhau trên danh sách tiêu chuẩn và có thể sẽ được thay đổi trong Tekken 8 bởi Leroy Smith là một phần của danh sách. 

Có thể bạn quan tâm:

 

Danh sách nhân vật trong Tekken 8

Danh sách nhân vật trong Tekken 8 vẫn liên tục cập nhật 

Tuy nhiên, điều này không có ý nghĩa là các nhân vật DLC sẽ không xuất hiện trong Tekken 8. Có thể đây chỉ là trường hợp các nhân vật hoàn toàn mới nhận được điểm DLC trái ngược với những nhân vật được yêu thích trước đó. 

Một số câu hỏi được đặt ra là “Liệu những nhân vật như Fahkumram và Lidia có mặt trong danh sách chính hay không?”. Thật khó có thể tin rằng đây là toàn bộ nhân vật được công bố trước khi trò chơi phát hành chính thức. Cùng với đó, sự trở lại đáng mong đợi của Jun Kazama làm tăng thêm sự phấn khích của người chơi với Tekken 8.

  1.2. Cách chơi Tekken 8  

Đúng như mong đợi của người chơi, Tekken 8 có mức độ hiếu chiến và tính cạnh tranh cao, được phản ánh thông qua lối chơi và cơ chế. Harada đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với IGN rằng “Từ khóa để chuyển tiếp khái niệm cho hệ thống chiến đấu là tính hiếu chiến”. Mặc dù, các trò chơi đối kháng đi đôi với sự hiếu chiến không còn quá xa lạ trên thị trường game nhưng hy vọng rằng Tekken 8 sẽ có nhịp độ nhanh và gay cấn hơn. 

Phần lớn lối chơi trong Tekken 8 được lấy cảm hứng từ các khía cạnh cạnh tranh của Tekken 7 tiền nhiệm, đặc biệt nhấn mạnh vào sự đón nhận của người hâm mộ từ góc nhìn của người xem thay vì chỉ người chơi. Trong cùng một cuộc phỏng vấn trước đó, Harada tiếp tục nói rằng “Điều quan trọng của một trò chơi không phải là sự thú vị của chúng đối với người chơi đó mà phải trông thật thú vị để thu hút những người mới.” 

Tekken 8 mang tính đối kháng, cạnh tranh cao

Tekken 8 mang tính đối kháng, cạnh tranh cao 

Thế nên, mặc dù lối chơi của Tekken 8 có thể mang tính kỹ thuật và hung hãn nhất trong số các tựa game Tekken cho đến nay nhưng người chơi mới vẫn sẽ được thưởng thức trò chơi mà không cần có kinh nghiệm trước về nhượng quyền thương mại. 

Tại vòng Chung kết thế giới Tekken, Harada đã chia sẻ chi tiết về một số cơ chế chơi trong Tekken 8 cho người chơi. Cùng với đó là những thảo luận về việc “trở lại” của một số mục yêu thích và thiết kế chúng để phù hợp với tính hiếu chiến mới của lối chơi. 

Hệ thống nhiệt là một ví dụ điển hình về cơ chế mới trong Tekken 8, chúng hoạt động tương tự như nghệ thuật thịnh nộ và thúc đẩy cơn thịnh nộ nhưng một lần nữa củng cố sự hung hăng mà Harada đang rất muốn giới thiệu. Bên dưới thanh máu của mỗi đối thủ sẽ có thêm một thanh màu xanh lam và thanh này sẽ chuyển sang màu tím khi sẵn sàng được kích hoạt. Thanh nhiệt khi kích hoạt sẽ có đầu vào tương tự như kích hoạt Rage Art hoặc Heat Engager mới.

Bạn nên xem thêm:

 

Heat Dashes và Heat Smash được cải tiến hơn

Heat Dashes và Heat Smash được cải tiến hơn

Thời gian kích hoạt kéo dài khoảng 10s, người chơi sẽ có thể thực hiện Heat Dashes và Heat Smash để gây ra lượng sát thương lớn cho đối thủ. Ngoài ra, tất cả các cuộc tấn công của người chơi sẽ dẫn đến sát thương chip và chuyển đổi thành sức khỏe có thể phục hồi. Tại bất kỳ thời điểm nào, người chơi đang hoạt động có thể sử dụng phần còn lại của Heat Bar để thực hiện Heat Dash và hoạt động này giống như cách thức của Rage Drive.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều để khám phá về lối chơi của Tekken 8, nhưng thông tin về ngày phát hành vẫn là một ẩn số. 

2. Tổng hợp các phiên bản trước đây của game Tekken

  2.1. Tekken – 1995

Phiên bản đầu tiên của Tekken được phát hành năm 1995, đây là một trong những tựa game 3D có mặt sớm nhất trong lịch sử. Cùng với đó, Tekken cũng bắt đầu chuyển hướng sang 3D nhưng vẫn gặp phải rất nhiều lỗi.

Mặc dù vậy, Tekken vẫn là tựa game kinh điển cho người dùng với khả năng sáng tạo ở thể loại đối kháng, đặc biệt hơn là hệ thống điều khiển phụ thuộc nhiều vào trực giác của người chơi. Ngay từ khi được phát hành, Tekken đã chiếm được tình cảm của nhiều người chơi và sở hữu lượt bán “khủng”. 
 

Tekken 1 mang thể loại đối kháng kinh điển

Tekken 1 mang thể loại đối kháng kinh điển

  2.2. Tekken 2 – 1996

Tekken 2 được ra mắt sau một năm và mang đến những cải tiến đáng kể. Phần Gameplay vẫn được giữ nguyên như phiên bản trước đó nhưng đồ họa và cử động của nhân vật được nâng cấp đáng mong đợi. Hình ảnh chân thực sẽ là một trong những điểm cộng và thu hút thêm nhiều người chơi mới. 

  2.3. Tekken 3 – 1998

Ngay thời điểm vừa phát hành Tekken 3 nhận được vô vàn lời khen từ giới chuyên môn. Song, tựa game còn được rất nhiều game thủ yêu thích với phần đồ hoạ được nâng cấp cùng những cải tiến mới nhất trong gameplay.

Có rất nhiều chi tiết được thay đổi trong Tekken 3, giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn khi thi đấu. Ngoài sự xuất hiện của Kangaroo ở Tekken 2 thì ở phần 3 này một con gấu lớn sẽ được thêm vào danh sách nhân vật. Tekken 3 được xem là tựa game hay nhất trong series phát hành. 

  2.4. Tekken 4 – 2002

 Nối tiếp sự thành công của Tekken 3, bản nâng cấp Tekken 4 tiếp tục được ra mắt vào năm 2002. Tưởng chừng như mang đến sự mới mẻ, bứt phá sau bốn năm vắng bóng nhưng Tekken 4 vẫn không thể vượt qua “cái bóng” của Tekken 3. 

Việc chuyển đổi từ máy PlayStation sang PlayStation 2 giúp cho chất lượng đồ họa trong game được mượt mà hơn hẳn. Tuy nhiên, những thay đổi về gameplay đã làm cho độ khó của game giảm đi đáng kể. Với một số người chơi chuyên nghiệp, họ chỉ cần dùng một vài chiến thuật là đã có thể giành được chiến thắng. Tóm lại, game Tekken 4 không được đánh giá cao và tồn đọng một số thiếu sót.

  2.5. Tekken 5 – 2005

Tekken 5 được xem là bản game có thiết kế đồ họa đẹp nhất trên PlayStation 2. Sự trở lại của Tekken 5 nhận được “cơn mưa” lời khen từ giới chuyên gia cũng như đạt được doanh thu đáng mong đợi. Những thiếu sót của Tekken 4 đã được các nhà phát triển khắc phục trong phiên bản Tekken 5 lần này, thậm chí tựa game còn thu hút nhiều người chơi mới quan tâm. 

Dù phải cạnh tranh với rất nhiều tựa game đối kháng lúc bấy giờ nhưng Tekken 5 vẫn khẳng định được vị thế và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ. Một phiên bản phụ có tên là Dark Ressurection được hãng cung cấp cho các máy chơi game PSP, máy thùng và PlayStation 3. So với phiên bản gốc, Dark Ressurection không có nhiều sự khác biệt về gameplay. 
 

Tekken 5 với sự trở lại đáng mong đợi

Tekken 5 với sự trở lại đáng mong đợi

  2.6. Tekken 6 – 2009

Tekken 6 được trau chuốt khá nhiều về mặt hình ảnh nhân vật, sàn thi đấu sở hữu công nghệ 3D sống động, tạo cho người chơi cảm giác chiến đấu chân thực. Không những thế, hệ thống nhân vật trong Tekken 6 rất đa dạng và “khủng” nhất từ trước đến nay. Các nhân vật sẽ được trang bị sẵn ngay từ đầu, vì thế người chơi sẽ không phải chiến đấu để sưu tầm điểm và unlock nhân vật. 

  2.7. Tekken 7 - 2017

Tekken 7 là mang thể loại hành động, đối kháng nối tiếp thành công của Tekken 6. Tekken 7 là những diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến giữa Mishima Zaibatsu và G Corporation. 

Trong game, bạn sẽ không trực tiếp vào vai chiến đấu mà sẽ trở thành một phóng viên với nhiệm vụ theo dõi, điều tra hai thế lực Mishima Zaibatsu và G Corporation. Bạn sẽ cùng đồng hành với các nhân vật trong game và chiêm ngưỡng những màn chiến đấu mãn nhãn. 

Tekken 7

Tekken 7 nối tiếp thành công của Tekken 6

3. Tổng kết 

Dù chỉ là những thông tin, đoạn giới thiệu “ít ỏi” nhưng Tekken 8 không khỏi làm cho các game thủ của chúng ta vô cùng háo hức và mong đợi. MemoryZone sẽ sớm cập nhật các thông tin mới nhất của tựa game kinh điển Tekken 8 tại website và Fanpage MemoryZone, đừng quên theo dõi bạn nhé! 

MemoryZone là cửa hàng cung cấp các sản phẩm công nghệ, linh kiện máy tính, laptop văn phòng, laptop gaming,... uy tín, giá tốt cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi đến và trải nghiệm dịch vụ mua sắm tại MemoryZone quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ giải đáp, cài đặt và sửa chữa kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm các mẫu laptop gaming giá ưu đãi, chính hãng:

Laptop Gaming Asus TUF Gaming A15 FA506NF-HN005W (Ryzen 5 7535HS, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD) Laptop Gaming Asus TUF Gaming A15 FA506NF-HN005W (Ryzen 5 7535HS, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)
-20%

Laptop Gaming Asus TUF Gaming A15 FA506NF-HN005W (Ryzen 5 7535HS, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)

15.990.000₫ 19.990.000₫
là người đánh giá đầu tiên
Laptop Gaming MSI GF63 Thin 12UCX-841VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR4, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS FHD 144Hz) Laptop Gaming MSI GF63 Thin 12UCX-841VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR4, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS FHD 144Hz)
Tặng RAM 8GB
Voucher giảm 500K
-11%

Laptop Gaming MSI GF63 Thin 12UCX-841VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR4, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS FHD 144Hz)

15.990.000₫ 17.990.000₫
Xem 2 đánh giá (2 đánh giá)
Laptop Gaming MSI Thin 15 B12UCX-1419VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, RAM 8GB DDR4, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS FHD 144Hz) Laptop Gaming MSI Thin 15 B12UCX-1419VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, RAM 8GB DDR4, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS FHD 144Hz)
-6%

Laptop Gaming MSI Thin 15 B12UCX-1419VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, RAM 8GB DDR4, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS FHD 144Hz)

16.990.000₫ 17.990.000₫
là người đánh giá đầu tiên
Laptop Gaming MSI Cyborg 15 A12UCX-281VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD) Laptop Gaming MSI Cyborg 15 A12UCX-281VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)
Tặng RAM 8GB
Voucher giảm 500K
-23%

Laptop Gaming MSI Cyborg 15 A12UCX-281VN (i5-12450H, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)

16.990.000₫ 21.990.000₫
Xem 1 đánh giá (1 đánh giá)
Laptop Gaming Lenovo LOQ 15IAX9 83GS000FVN (i5-12450HX, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD) Laptop Gaming Lenovo LOQ 15IAX9 83GS000FVN (i5-12450HX, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)
-17%

Laptop Gaming Lenovo LOQ 15IAX9 83GS000FVN (i5-12450HX, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)

17.490.000₫ 20.990.000₫
là người đánh giá đầu tiên
Laptop Gaming HP VICTUS 16-e1107AX 7C140PA (Ryzen 5 6600H, RTX 3050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 16.1 Inch IPS 144Hz FHD) Laptop Gaming HP VICTUS 16-e1107AX 7C140PA (Ryzen 5 6600H, RTX 3050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 16.1 Inch IPS 144Hz FHD)
Tặng Office bản quyền
-14%

Laptop Gaming HP VICTUS 16-e1107AX 7C140PA (Ryzen 5 6600H, RTX 3050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 16.1 Inch IPS 144Hz FHD)

17.690.000₫ 20.490.000₫
Xem 2 đánh giá (2 đánh giá)
Laptop Gaming Asus TUF Gaming A15 FA506NC-HN011W (Ryzen 5 7535HS, RTX 3050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD) Laptop Gaming Asus TUF Gaming A15 FA506NC-HN011W (Ryzen 5 7535HS, RTX 3050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)
-19%

Laptop Gaming Asus TUF Gaming A15 FA506NC-HN011W (Ryzen 5 7535HS, RTX 3050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)

17.790.000₫ 21.990.000₫
là người đánh giá đầu tiên
Laptop Gaming MSI Thin A15 B7UCX-020VN (Ryzen 5 7535HS, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD) Laptop Gaming MSI Thin A15 B7UCX-020VN (Ryzen 5 7535HS, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)
-5%

Laptop Gaming MSI Thin A15 B7UCX-020VN (Ryzen 5 7535HS, RTX 2050 4GB, Ram 8GB DDR5, SSD 512GB, 15.6 Inch IPS 144Hz FHD)

17.990.000₫ 18.990.000₫
là người đánh giá đầu tiên

 

Bài viết liên quan:

theo dõi google tin tức memoryzone

Theo dõi tin tức từ MemoryZone kịp lúc ngay

Hãy theo dõi để luôn cập nhật tin công nghệ mới nhất từ MemoryZone bạn nhé

THEO DÕI NGAY
 Tags:
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H Giao hàng trong nội thành HCM & Hà Nội nhanh chóng trong vòng 2H
7 ngày đổi trả
7 ngày đổi trả Yên tâm mua sắm với chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày
100% chính hãng
100% chính hãng Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%
Thanh toán dễ dàng
Thanh toán dễ dàng Đa dạng phương thức như COD, chuyển khoản, quẹt thẻ trả góp
Thu gọn
Chat Messenger (8h - 20h)
(028) 7301 3878 (8h - 20h)
Chat