DANH MỤC SẢN PHẨM

Cập nhật mới từ công cụ tìm kiếm Bing Microsoft: Bước tiến mới vượt xa hơn cả ChatGPT

Lâm Hải
Thứ Sáu, 10/02/2023
Nội dung bài viết

Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố phiên bản hỗ trợ AI mới dành cho công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge vào ngày 7/2 vừa qua. Đây là phiên bản nâng cấp của cùng công nghệ AI đằng sau Chat GPT. Hãy cùng Memoryzone tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau!

1. Microsoft ra mắt phiên bản mới của Bing tích hợp AI mạnh mẽ 

Microsoft đã và đang cung cấp những sự kiện, tin tức theo thời gian thực vào phiên bản trò chuyện của Bing, vậy nên bạn có thể hỏi về bất kỳ điều gì vừa xảy ra hoặc đang diễn ra. Ví dụ, bạn có thể hỏi rằng: “Microsoft đã thông báo điều gì trong sự kiện Bing AI của mình?”. Lúc này, Bing sẽ đưa ra một bản tóm tắt những tin tức chính về những gì mà Microsoft đã thông báo. Điều đáng ngạc nhiên là sự kiện của Microsoft chỉ diễn ra vài phút trước đó.

Xem thêm: Tổng hợp 10 món quà Valentine cho cặp đôi thêm "ngọt ngào" và ý nghĩa hơn

Microsoft công bố hỗ trợ AI cho công cụ Bing 

Microsoft công bố hỗ trợ AI cho công cụ Bing 

Thậm chí là một ngày sau đó, Bing có thể trả lời nhanh chóng các câu hỏi về việc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã gặp ai vào hôm nay, hay tạo ra một bản tóm tắt hữu ích về bài diễn văn Thông điệp Liên bang của Tổng thống Joe Biden. Nhờ vào khả năng cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về sự kiện trên toàn thế giới, Bing nhanh chóng tạo nên một “bước tiến” lớn ngoài Chat GPT. Chat GPT sẽ luôn trả lời với bạn rằng “dữ liệu đào tạo của tôi chỉ cập nhật cho đến năm 2021” nếu bạn thử đặt ra câu hỏi cho nó về những sự kiện, tin tức ở thời điểm hiện tại. Giống như Chat GPT, những gì mà Bing cung cấp không phải lúc nào cũng chính xác.

Bing được hỗ trợ bởi AI của Microsoft để trả về những sự kiện mới nhất

Bing được hỗ trợ bởi AI của Microsoft để trả về những sự kiện mới nhất 

Một yêu cầu khác cho Bing Microsoft, người dùng đã yêu cầu trình duyệt tạo một tập lệnh video để minh họa các tính năng mới của Bing được hỗ trợ bởi AI. Thay vì làm nổi bật những tiện ích thú vị mà Microsoft đã công bố, hãng lại quyết định tập trung vào các tính năng tìm kiếm hiện có. Vậy nên, Bing đã gợi ý cho họ câu kết thúc video bằng dòng chữ “Cảm ơn bạn đã xem video và chúc bạn tìm kiếm vui vẻ!”.

Xem thêm:  Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-Cập.bwt' không được tìm thấy Youtube Short có kiếm tiền được không? Tìm hiểu ngay cập nhật mới nhất từ Youtube

Với trường hợp gặp sự cố, Bing Microsoft sẽ có nút dislike và những phản hồi về câu truy vấn, câu trả lời sẽ được gửi về cho Microsoft. Tiếp sau đó, những lượt dislike được chuyển đến hộp thư của các nhà phát triển để họ khắc phục những điểm không chính xác và góp phần cải thiện mô hình của Microsoft. Tuy nhiên, chỉ có khoảng vài nghìn người có quyền truy cập và khắc phục những điểm hạn chế của Bing Microsoft.

Đồng thời, Bing Microsoft sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm truyền thống cùng các câu trả lời trò chuyện với người dùng. Lúc này, bạn có thể tìm thấy các câu trả lời ở cạnh nhau cùng với các liên kết thông thường như trước đây. Chúng được sắp xếp một cách gọn gàng giúp người dùng dễ dàng tham gia vào tính năng tìm kiếm mới do AI cung cấp.

2. Mô hình AI mới của Bing có thể chạy trên cứbất kỳ trang web nào

Sự khác biệt lớn giữa Bing và Chat GPT được thể hiện trong cách mà Microsoft tích hợp các sức mạnh của chatbot vào trình duyệt Edge của mình. Trong tương lai, trình duyệt Edge có thể là nơi làm cho mối quan hệ đối tác giữa OpenAI của Microsoft trở nên thú vị hơn.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop nổi bật của MemoryZone:

  Dòng laptop MSI Modern 14 - 15

  Dòng laptop MSI Katana

 Dòng laptop HP Victus giá từ 21 triệu VNĐ

 

Trình duyệt Edge hiện đang hỗ trợ thanh bên cho người dùng, nó có thể quét toàn bộ trang web và cho phép bạn chọn thông tin hay chạy các truy vấn trò chuyện đối với các trang web này. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang xem danh sách TV của Amazon và bạn có thể yêu cầu Bing so sánh các loại TV 4K với nhau và tìm ra chiếc có giá tốt nhất. Sau đó, hãy lấy tất cả những dữ liệu này để tạo thành một bảng so sánh hoàn chỉnh và gửi email cho đối tác của mình.

Bing AI có thể chạy trên bất kỳ trang web nào

Bing AI có thể chạy trên bất kỳ trang web nào

Thậm chí, Bing Microsoft còn có hẳn một tab soạn thảo nằm trong thanh bên mới này, nó hỗ trợ người dùng trong việc nhập số liệu một cách dễ dàng, thêm các tùy chọn nhanh để người dùng chỉ định âm, định dạng và độ dài (với Chat GPT bạn cần nhập các đặc tính này theo cách thủ công). Bạn có thể yêu cầu mô hình AI của Microsoft viết về bất kỳ thứ gì tại tab này, sau đó nó sẽ được định dạng gọn gàng, chỉn chu và sẵn sàng cho một bài đăng trên blog, email hay một danh sách bài viết.

Tuy vậy nhưng trong sự kiện ngày 7/2, Microsoft đã không đề cập đến vấn đề này. Trong tương lai, bạn có thể kỳ vọng vào Word hoặc Outlook khi chúng có thể tích hợp tương tự và cho phép bạn tạo ra tài liệu hoặc email. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể làm điều này ngay bây giờ bằng cách tải lên web các phiên bản Word và kết hợp với thanh công cụ bên Edge để sáng tạo nên những nội dung độc đáo.

Xem thêm: Tổng hợp 10 xu hướng và dự đoán ngành công nghệ nổi bật năm 2023 

Microsoft cho biết Bing được hỗ trợ bởi AI của họ có thể viết mã code tốt hơn Chat GPT. Kết quả thử nghiệm cho thấy Bing Microsoft có thể đánh bại Chat GPT một cách “công tâm” và đúng như những gì mà họ khẳng định. Tương tự như cách mọi người cố gắng “bẻ khóa” Chat GPT và mang đến những điều tiêu cực, tồi tệ thì vẫn sẽ có hàng nghìn người đang tìm cách phá vỡ Bing AI này. Microsoft cho biết họ đã chuẩn bị một số biện pháp bảo vệ để chống lại những ý đồ xấu một cách tối ưu nhất.

Microsoft đã chuẩn bị một số biện pháp bảo vệ để chống lại những ý đồ xấu

Microsoft đã chuẩn bị một số biện pháp bảo vệ để chống lại những ý đồ xấu một cách tối ưu nhất

Dù cho việc thực hiện bằng cách nào đi chăng nữa thì Microsoft cũng khá “táo bạo” khi công khai điều này ngay bên trong công cụ tìm kiếm của riêng mình và cho phép người dùng sử dụng một cách tự do. Nhưng bạn sẽ cần sử dụng trình duyệt Edge của Microsoft để truy cập vào bất kỳ tính năng mới nào của Bing do AI cung cấp. Nếu bạn thử và truy cập vào tính năng trò chuyện trong trình duyệt Chrome của Google, bạn sẽ nhận được lời nhắc mở bằng Edge để thay thế cho Chrome.

Microsoft rõ ràng đang nhắm đến việc đánh cắp thị phần từ Google và làm cho Bing trở nên phù hợp hơn. Trong khi đó, mọi người dùng đang chờ đợi những động thái mới nhất từ Google. Không dễ dàng gì mà Google có thể “chịu thua” như thế, họ đã đã “đón đầu” thông báo của Microsoft bằng cách tiết lộ đối thủ cạnh tranh với Chat GPT của riêng mình được gọi là Bard. Bard hiện đang trong quá trình thử nghiệm hạn chế và vẫn chưa có thông tin chính xác nào về cách mà nó xử lý các truy vấn hay cách Google cố gắng tích hợp nó vào tìm kiếm, tuy nhiên cuộc chiến tìm kiếm AI vẫn đang diễn ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang The Verge, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella mô tả Google như “khỉ đột nặng 800-pound” mà Microsoft đang cố gắng cạnh tranh trong lĩnh vực tìm kiếm. Ông Nadella nói thêm: “Tôi hy vọng rằng với sự đổi mới của chúng tôi, họ sẽ mang đến một cái gì đó để thể hiện rằng họ sẵn sàng “chiến đấu”. Và tôi muốn mọi người biết rằng chúng tôi đã làm cho họ phải “bật” công tắc.”

3. Công cụ tìm kiếm Bing Microsoft là gì?

Bing là gì? Bing (hay còn gọi là Big Search), công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Microsoft và quá đỗi thân thuộc với người dùng Việt Nam. Để mở công cụ tìm kiếm Bing, bạn truy cập vào Bing.com. 

Công cụ tìm kiếm Bing được phát triển bởi Microsoft

Công cụ tìm kiếm Bing được phát triển bởi Microsoft 

Mặc khác, bạn cũng có thể sử dụng Bing thông qua Microsoft Edge, khi bạn tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên thanh tìm kiếm của Edge thì kết quả trả về sẽ được mở trực tiếp trên Bing. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bing khi download ứng dụng về các thiết bị di động.

Xem thêm: Tổng hợp 9 dòng laptop Ultrabook 2023 mỏng nhẹ tốt từ giá đến chất lượng

4. Ưu nhược điểm của Bing Microsoft

Hiện nay, người dùng đang có xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm Google cho những thắc mắc của mình thay vì Bing. Bởi Bing Microsoft không tối ưu trong việc tìm ra ngữ cảnh xung quanh câu truy vấn khi trình bày câu trả lời trong SERP. Tuy vậy nhưng Bing vẫn đạt một số ưu điểm nổi bật: 

  • Thực hiện lập các chỉ mục video, hình ảnh tốt cho nhà quản trị web hay người dùng.

  • Kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh được lọc dễ dàng.

  • Có thể truy cập vào các thông tin bên ngoài như sự kiện lịch sử, hình ảnh, tin tức,...

  • Giao diện sử dụng có tính thẩm mỹ cao nhờ vào công nghệ tìm kiếm trực tiếp đến từ Windows.

  • Các tính năng mới được cập nhật một cách liên tục.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Bing Microsoft cần khắc phục những nhược điểm sau đây: 

  • Công cụ Bing còn hạn chế trong việc hiểu ý định và ngữ cảnh.

  • Không cung cấp cho các doanh nghiệp, công ty,... nhiều phạm vi để tiếp cận người dùng.

  • Bing có xu hướng xếp hạng các trang diễn đàn thấp hơn , ưu tiên những trang cũ, lâu đời.

5. Tổng kết

Trên đây là chia sẻ của Memoryzone về công cụ tìm kiếm Bing Microsoft cũng như những nội dung quan trọng trong sự kiện công bố hỗ trợ AI mới cho Bing. Nhìn chung, Bing Microsoft được hỗ trợ bởi AI mang nhiều ưu điểm vượt trội, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của Memoryzone và đừng quên cập nhật các chương trình khuyến mãi cũng như những thông tin hữu ích tại website và fanpage của chúng tôi bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

theo dõi google tin tức memoryzone

Theo dõi tin tức từ MemoryZone kịp lúc ngay

Hãy theo dõi để luôn cập nhật tin công nghệ mới nhất từ MemoryZone bạn nhé

THEO DÕI NGAY
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H Giao hàng trong nội thành HCM & Hà Nội nhanh chóng trong vòng 2H
7 ngày đổi trả
7 ngày đổi trả Yên tâm mua sắm với chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày
100% chính hãng
100% chính hãng Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%
Thanh toán dễ dàng
Thanh toán dễ dàng Đa dạng phương thức như COD, chuyển khoản, quẹt thẻ trả góp
Thu gọn
Chat Messenger (8h - 20h)
Chat Zalo (8h - 20h)
(028) 7301 3878 (8h - 20h)
Chat