DANH MỤC SẢN PHẨM

AI ChatGPT có thể làm những gì? Tổng hợp 11 cách thú vị và hữu ích mà AI ChatGPT thúc đẩy công việc của bạn

Lâm Hải
Thứ Tư, 08/03/2023
Nội dung bài viết

Dường như AI ChatGPT đã “thống trị” các cuộc thảo luận trực tuyến trong thời gian gần đây. Công cụ này trở nên linh hoạt khi có thể làm “mọi thứ” mà người dùng yêu cầu. Về cơ bản, đây là chatbot được thiết kế để hỗ trợ người dùng theo bất kỳ cách nào, đồng thời nó tạo ra một ngân hàng thông tin khổng lồ và ngôn ngữ máy học để trả lời các câu hỏi, tìm và sửa lỗi mã code,... Dưới đây sẽ là những cách mà AI ChatGPT có thể hỗ trợ bạn làm việc hết công suất. Cùng tham khảo nhé!

1. Tổng hợp 11 cách thú vị và hữu ích của AI ChatGPT

  1.1. AI ChatGPT có thể đọc và cải thiện CV   

Có thể bạn đã biết đến khả năng “viết lách” của AI ChatGPT khi nó vừa xuất hiện nhưng ít ai biết rằng nó còn có thể giúp bạn cải thiện CV của mình một cách chỉn chu. Việc của bạn cần làm là cung cấp cho ChatGPT phong cách mà bạn muốn thể hiện trong CV là gì (chuyên nghiệp, hòa nhã, vui vẻ,...) và khi bạn cho chatbot này nhiều thông tin hơn chắc chắn nó sẽ giúp bạn hoàn thiện CV tốt nhất có thể. 

Đồng thời, chatbot còn thể hiện tốt các vị trí mà bạn muốn nó đảm nhận, điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu nó “hóa thân” vào vai một nhà tuyển dụng, người phỏng vấn xin việc,... Ngoài ra, nếu bạn đang ứng tuyển cho nhiều vị trí cùng một lúc và cần mẫu CV hoặc thư xin việc phù hợp với các lĩnh vực khác nhau, thì AI ChatGPT sẽ giúp bạn hoàn thành nó một cách nhanh chóng. 

ChatGPT hỗ trợ bạn cải thiện CV thật tốt

ChatGPT hỗ trợ bạn cải thiện CV thật tốt

  1.2. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc  

Nếu như bạn đang trong trạng thái căng thẳng, lo lắng cho các cuộc phỏng vấn xin việc thì hãy đồng hành cùng AI ChatGPT để thực hiện buổi phỏng vấn thử cũng như trang bị những điều tốt nhất cho ngày “trọng đại”. AI ChatGPT sở hữu nhiều kiến thức, chuyên môn về các lĩnh vực khác nhau, từ đó nó có thể đưa ra cho bạn những câu hỏi khả thi. Mặc khác, chatbot này cũng sẽ cung cấp những câu trả lời tuyệt vời và các tình huống phỏng vấn khác nhau.

Điểm danh dòng laptop CPU Gen 13 dành cho bạn:

 

  1.3. Sử dụng AI chatbot để tóm tắt và đơn giản hóa văn bản  

AI Chatbot có thể tóm tắt các tài liệu nghiên cứu, báo cáo, trang web,... giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà không cần phải đi sâu vào một vấn đề gì đó mà không có hiểu biết cơ bản.

Đây chắc chắn sẽ là tính năng hữu ích dành cho sinh viên đại học hay những người muốn tìm hiểu một vấn đề mà ngại phải lướt quá nhiều trang báo, kênh thông tin,... Bạn có thể tự quyết định mức độ muốn tóm tắt: bằng một vài từ, những điểm nổi bật ở định dạng dấu đầu dòng,... 

  1.4. AI ChatGPT hỗ trợ “giải mã” các ý tưởng hay chủ đề phức tạp 

Một số người dùng yêu cầu ChatGPT giải thích cho họ biết cách nó hoạt động và cách nó biết mọi thứ và kết quả trả về là rất nhiều thông tin. Tương tự, bạn không chỉ có thể hỏi về chính bản thân nó mà còn về những ý tưởng phức tạp trong nhiều lĩnh vực theo cách có ý nghĩa. 

Hãy tưởng tượng AI chatbot này như một giáo viên không bao giờ mệt mỏi khi giải thích. Bởi nếu bạn yêu cầu nó phá vỡ thứ như cơ học lượng tử hoặc một vụ nổ lớn thì nó sẽ “nói và nói” cho đến khi bạn cho rằng mình đã hiểu. 

ChatGPT giúp đơn giản hóa các chủ đề phức tạp

ChatGPT giúp đơn giản hóa các chủ đề phức tạp

Hoặc, bạn có thể hỏi về truyền thuyết trò chơi điện tử, về các nghệ sĩ thời Phục hưng,... Tất cả sẽ được ChatGPT “tận tình” giải đáp đấy nhé!

Có thể bạn nên xem thêm: 

 

  1.5. AI ChatGPT đưa ra lời khuyến nghị 

Với AI ChatGPT, bạn sẽ có một nhà phê bình điện ảnh, đầu bếp, trợ lý mua sắm,... tất cả trong một. Cho dù bạn đang cố gắng giải quyết những đơn hàng hay tìm kiếm công thức nấu ăn từ nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh thì AI ChatGPT sẽ đề xuất những thứ phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Hứa hẹn sẽ tốt hơn rất nhiều khi sử dụng con bot. 

  1.6. Dịch văn bản  

AI Chatbot còn hỗ trợ bạn đa ngôn ngữ, khi cung cấp cho nó bất kỳ văn bản nào và kết quả trả về sẽ là bài dịch sang 95 ngôn ngữ khác nhau. Sau khi dịch, bạn có thể sử dụng nó để giải thích cho người khác hay đơn giản hóa những gì bạn đang đọc. Đồng thời, tài liệu này còn có thể sử dụng để cung cấp cho bot văn bản của riêng bạn và yêu cầu nó dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn. 

  1.7. Viết và sửa các đoạn mã với AI ChatGPT

AI ChatGPT sẽ giúp bạn “thông qua” các yêu cầu về đoạn mã, dây dường như là nơi học tập tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Đồng thời, Ai chatbot còn hỗ trợ các bạn sinh viên muốn trau dồi kỹ năng thủ công hoặc sửa lỗi nhanh chóng mà không lãng phí hàng giờ đồng hồ để tìm ra lỗi sai. 

Điều này không đồng nghĩa với việc AI ChatGPT sẽ dạy bạn lại từ đầu mà nó sẽ lấy các ví dụ mã hóa, cách khắc phục sự cố và cung cấp những câu trả lời để giải thích cho các lỗi phổ biến. 

Những đoạn mã phức tạp đã đơn giản hóa với ChatGPT

Những đoạn mã phức tạp đã đơn giản hóa với ChatGPT

  1.8. AI ChatGPT có thể kể chuyện cho bạn

Ngoài những tiện ích phổ biến trên, AI ChatGPT còn giúp bạn thư giãn sau ngày dài bằng việc “tâm tình” qua các câu chuyện ngắn. Bên cạnh đó, nó còn giúp các nhà văn tìm kiếm ý tưởng cho các tác phẩm hay các bậc cha mẹ muốn kể cho con mình nghe về một câu chuyện trước khi đi ngủ qua những dữ kiện đã đặt ra. 

Bạn chỉ cần đưa ra lời nhắc cho AI chatbot về một câu chuyện cổ tích và quyết định xem nó sẽ được viết dưới dạng một câu chuyện dài nhiều tập, ngắn gọn xúc tích hay vui nhộn, hài hước. Mặc khác, tính năng này còn vô cùng hữu ích cho các nhà sáng tạo khi họ đang “kẹt” trong lỗ hỏng và không biết sẽ đi đến đâu.

Tham khảo thêm các dòng RTX 40 series:

 

  1.9. Nơi “giải tỏa” bầu tâm sự hay xin lời khuyên  

AI ChatGPT được đánh giá là công cụ lắng nghe rất tốt, điều này được thực hiện qua nhiều tình huống có thật hoặc lấy từ các phim, chương trình thực tế. Cho dù bạn đang là người sẵn sàng lắng nghe quan điểm hay cần những quan điểm từ người ngoài cuộc về một tình huống khó khăn nào đó đang diễn ra thì Ai chatbot này đều vô cùng hữu ích. 

Tiếp đến, khi xin lời khuyên từ AI ChatGPT qua tình huống giữa bạn nữ và người bạn trai “tồi tệ” của cô ấy thì câu trả lời sẽ làm cho mọi người phải “wao”. Vì sao ư? ChatGPT đã mang đến câu trả lời thuyết phục với suy nghĩ thấu đáo và mang tính nhân văn. Đồng thời, nó còn cung cấp cho bạn những lời khuyên và nên làm như thế nào tiếp theo. 

Vậy nên, nếu bạn đang tìm người để giải bầu tâm sự hay cần những lời khuyên thì Ai chatbot rất giỏi trong việc này đấy nhé!

  1.10. Đặt cho AI chatbot một biệt danh  

Khi sử dụng AI ChatGPT, bạn có thể đặt cho nó một biệt danh để tăng thêm sự gắn kết và trở nên đồng điệu hơn. Và khi bạn bắt đầu trò chuyện với nó, hệ thống sẽ học biệt hiệu và gắn nhãn các cuộc trò chuyện của bạn cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

 

  1.11. Chơi trò chơi với AI ChatGPT

Một trải nghiệm thú vị mà ít người dùng nào biết đến là bạn có thể chơi trò chơi với ChatGPT. Đây là ngôn ngữ máy học AI nên các trò chơi sẽ được dựa trên một ngôn ngữ nào đó. Tuy nhiên, khi hỏi AI ChatGPT về trò chơi nào mà bạn có thể chơi với nó thì câu trả lời là: Câu đố, các trò chơi chữ như Hangman hoặc Word Association, Role-playings hay các trò phiêu lưu. 

Với trò chơi câu đố hay chơi chữ, bạn sẽ được học hỏi rất nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau. Memoryzone đề xuất cho bạn là hãy chơi “Six degrees of Kevin Bacon” với ChatGPT vì nó rất dí dỏm và hấp dẫn. 

2. Tổng kết

Tóm lại, AI ChatGPT quả thật vừa “đáng sợ” lại vừa hấp dẫn. Những công nghệ hay khả năng ngôn ngữ mà nó sở hữu hoàn toàn là một minh chứng cho phát minh của con người. Dù mới xuất hiện gần đây nhưng bộ não của nó là cực “khủng” và phiên bản AI chatbot có sẵn thông qua Bing Microsoft cũng gặp phải nhiều vấn đề. 

Thực chất, AI ChatGPT không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả và hữu ích. Có thể, nó đã được ra mắt công chúng quá sớm nên gặp phải nhiều hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về ChatGPT về cách nó hoạt động cũng cũng như vấn đề xung quanh nó thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn. 

Trên đây là những chia sẻ của Memoryzone về những tiện ích thú vị của AI Chatbot, hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Và đừng quên cập nhật các bài viết mới nhất cũng như khuyến mãi hấp dẫn từ các dòng laptop và các sản phẩm linh kiện và phụ kiện máy tính như ( Chuột máy tính, bàn phím văn phòng, ổ cứng SSD, RAM, Card màn hình, vi xử lí CPU) tại website Memoryzone nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

theo dõi google tin tức memoryzone

Theo dõi tin tức từ MemoryZone kịp lúc ngay

Hãy theo dõi để luôn cập nhật tin công nghệ mới nhất từ MemoryZone bạn nhé

THEO DÕI NGAY
Nội dung bài viết
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H
Dịch vụ giao hàng Siêu Tốc 2H Giao hàng trong nội thành HCM & Hà Nội nhanh chóng trong vòng 2H
7 ngày đổi trả
7 ngày đổi trả Yên tâm mua sắm với chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày
100% chính hãng
100% chính hãng Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%
Thanh toán dễ dàng
Thanh toán dễ dàng Đa dạng phương thức như COD, chuyển khoản, quẹt thẻ trả góp
Thu gọn
Chat Messenger (8h - 20h)
(028) 7301 3878 (8h - 20h)
Chat